du hoc han quoc


Giới Thiệu về thành phố Gyeongju và trường Đại Học Uiduk

I. Thành Phố Gyeongju

Tên tiếng Hàn: 경?주?시Ã

Tên phiên âm chữ latinh: Gyeongju-si

Diện tích: 1,323.85 km²

Dân số: 280,092 2004 người.

Mật dộ dân số: 212 people/km²

 

Gyeongju là thành phố nằm ở miền đông nam Hàn Quốc, ở phía đông bắc tỉnh Gyeongsang, là dải đất nằm trên bờ biển Nhật Bản. Thành phố này có trung tâm công nghiệp Ulsan và Pohang. Đây là thủ đô của triều đại Silla tồn tại hàng ngàn năm trong lịch sử Hàn Quốc, nhiều địa danh của triều đại này vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Với những di sản văn hóa đồ sộ,

Gyeongju được xem là thành phố của văn hóa, lịch sử và du lịch. Ngày nay, Gyeongju là điển hình của một thành phố phát triển. Về lĩnh vực du lịch, đây là một trong những điểm đến lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước. Về công nghiệp, Gyeongju tự hào với những trung tâm công nghiệp nổi tiếng như Pohang và Ulsan. Vẻ cổ kính kết hợp với hiện đại tạo nên vẻ đẹp riêng cho thành phố này.

Địa lý và khí hậu:

Thành phố Gyeongju nằm ở phía bắc tỉnh Gyeongsang, vì vậy phía bắc của thành phố tiếp giáp với thành phố Ulsan, phía tây nam là tỉnh Cheongdo và phía phía tây bắc là tỉnh Yeongcheon. Phía tây giáp với biển đông.

Thành phố này có địa hình đồi núi thấp. đỉnh cao nhất là đỉnh núi Taebaek chạy dọc theo phần lãnh thổ phía tây của thành phố. Thành phố có đường bờ biển dài 33 km giữa thành phố Pohang ở phía bắc và thành phố Ulsan ở phía nam. Nhờ có địa hình giáp biển, thành phố Gyeongju có khí hậu ôn hòa, mưa nhiều hơn các vùng khác trong cả nước. Tuy vậy, khí hậu ở đây là khí hậu Hàn Quốc điển hình, mùa hè nóng nực và mùa đông lạnh giá. Thời gian từ cuối tháng 6 đến đầu tháng tám nhiều sương mù. Rất ít xảy ra bão táp. Nhiệt độ trung bình năm là 12,20C.

Trung tâm thành phố nằm bên bờ sông Hyeongsan gần vịnh Gyeongju.

Lịch sử:

Khu mộ của các vua triều đại Silla

Lịch sử của thành phố Gyeongju gắn liền với triều đại Silla. Thành phố Gyeongju đi vào lịch sử Hàn Quốc đầu tiên với cái tên Saro-guk, lịch sử còn ghi lại rằng Thủ đô Saro-guk được xây dựng từ năm 57 trước công nguyên, sau khi 6 vùng ở thành phố này hợp lại dưới thời Bak Hyeokgeose, vương quốc được đổi tên thành Silla. Sau sự chia tách của bán đảo vào giữa thế kỷ thứ 7, thành phố Gyeongju trở thành trung tâm văn hóa, chính trị của Hàn Quốc. Sự thịnh vượng của thành phố thời kỳ này đã trở thành huyền thoại

Ngày nay, tuy thành phố này không còn là thủ đô của Hàn Quốc, nhưng nó vẫn là một trong những thành phố phát triển của Hàn Quốc. Đặc biệt nổi bật với hệ thống đường sắt thuận tiện, Gyeongju trở thành trung tâm du lịch. Cùng với sự phát triển về kinh tế của Hàn Quốc, thành phố Gyeongju đang dần mở rộng về mọi mặt nhất là công nghiệp và du lịch.

 

Con người và nền văn hóa:

Thành phố này từng là quê hương của nhiều anh hùng kiệt xuất trong lịch sử, không chỉ là những nhà lãnh đạo, những vị tướng tài mà còn được nhớ đến bởi tên của các

học giả nổi tiếng như Choe Chi-won, Kim Yu-sin… và sau này là nhà trí thức Yi Eon-jeok, nhà văn nổi tiếng Park Mok-wol, hay doanh nhân nổi tiếng Choe Jun, người đã thành lập trường đại học Yeungnam.

Thành phố Gyeongju vẫn giữ được vị thế là trung tâm phật giáo. Phía đông thành phố là quần thể điện thờ Bulguksa, một trong những khu đền lớn nhất Hàn Quốc, cạnh đó

là miếu thờ phật nổi tiếng. Ngoài ra, những ngôi đền nhỏ, những nơi cầu kinh có thể được bắt gặp ở khắp nơi trong thành phố trên những khu đồi, trong đó có khu đồi Namsan ở ngay trung tâm thành phố, khu đồi Danseok-san và Obong-san ở phía tây thành phố.

Cách nấu nướng của người dân thành phố Gyeongju cũng giống như cách nấu nướng chung của người Hàn Quốc. Nhưng thành phố này cũng nổi tiếng với nhiều món đặc sản. Món ăn nổi tiếng nhất là món ‘bánh nướng Gyeongju’ là một loại bánh nướng đậu đỏ xuất hiện từ năm 1939 và ngày nay được bán ở khắp nơi trên đất nước Hàn Quốc.

Cũng giống như người dân Hàn Quóc nói chung, người dân ở thành phố Gyeongju rất mến khách và thân thiện, có xu hướng tôn trọng tuổi tác.

Giáo dục:

Đây là cái nôi của nền giáo dục Hàn Quốc, vì là thủ đô của triều đại Silla. Học Viện  quốc gia hay còn gọi là Gukhak được thành lập từ thế kỷ thứ 7, thời kỳ sơ khai của triều đại Silla thịnh vượng và thống nhất. Chương trình của học viện dựa trên nền tảng Nho Giáo, sau sự sụp đổ của triều đại Silla vào thế kỷ thứ 10, viện này bị đóng cửa. Tuy nhiên, thành phố này vẫn là một thành phố có nền giáo dục phát triển.

Giao Thông:

Thành phố Gyeongju là một điểm du lịch lý tưởng, vì vậy giao thông ở đây rất thuận tiện. Nằm ở ga đầu mối của hai tuyến đường xe lửa thuộc mạng lưới đường ray quốc gia, đó là đường ray Jungang chạy từ Seoul đến Gyeongju và đường ray này cũng thông với đường ray Daegu bắt nguồng từ thành phố Dongdaegu. Gyeongju là nơi giao nhau của đường xe lửa mang tên Jungang và đường xe lửa Donghae Nambu nối hai thành phố Pohang và Busan.

Đường siêu tốc từ Seoul đến Busan đi qua thành phố Gyeongju. Ngoài ra còn có 6 đường cao tốc khác đi qua thành phố này. Nhờ vị thế là một thành phố du lịch nổi tiếng, Gyeongju có hệ thống xe buýt rất thuận tiện tới các thành phố lớn trên cả nước.

 

Seoul

Busan

Daegu

Pohang

Đường cao tốc

365.0km

90.6km

73.5km

29.9km

Đường siêu tốc

359.3km

68.7km

54.0km

Đường xe lửa

339.8km

115.2km

75.9km

33.5km

II. Trường Đại Học Uiduk

*  Đại học Uiduk nằm ở ngoại ô thành phố Gyeongju, cách thành phố Pohang 5 dặm về phía tây, miền nam Hàn Quốc

Đại học Uiduk được đề xướng xây dựng vào ngày 28/9/1991, sau sáu năm thì hoàn thành. Có nghĩa là trường được thành lập từ ngày 11/03/1996. Khi mới thành lập trường có 23 khoa với hơn 400 sinh viên. Đến năm 2002, trường đã có 3.400 sinh viên và 139 giáo sư. Trường cũng có 4 trường trung học phổ thông cơ sở và trung học phổ thông ở nước ngoài. Ngoài ra, trường còn có 31 trường mầm non trên khắp đất nước Hàn Quốc.

Trường Đại Học Uiduk luôn hướng mọi hoạt động giảng dạy và nghiên cứu theo các nguyên tắc của phật giáo, luôn luôn nâng đỡ tài năng và giúp đỡ những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Trường Đại học Uiduk là một trường tổng hợp trong đó có 6 trường thành viên với 22 chuyên khoa, 15 tổ chức phù trợ và 4 viện nghiên cứu phục vụ cho việc học tập lý thuyết cũng như nâng cao kỹ năng thực hành trau dồi kinh nghiệm cũng như nâng cao kỹ năng nghiên cứu của sinh viên.

* Về quan hệ quốc tế: Uiduk ngay từ khi thành lập đã có quan hệ với 13 trường đại học ở 4 đất nước: Hoa Kỳ, nhật Bản, Trung Quốc và Thái Lan. Uiduk luôn luôn mở rộng và thúc đẩy quan hệ với các trường đại học khắp nơI trên thế giới.

* Đại học Uiduk còn quan tâm đến đời sống của sinh viên, luôn luôn có các chương trình hỗ trợ cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và có thành tích cao trong học tập bằng các học bổng, hỗ trợ làm thêm, trợ cấp. Mỗi năm, nhà trường có 26 học bổng cấp đại học và 13 học bổng dành cho các cấp học khác. Ngoài ra, trường còn có các quỹ cho sinh viên vay nhằm giúp học sinh có thể học tập trong điều kiện học tập tốt nhất.

* Ký túc xá của trường: Tất cả học sinh mới nhập học, nhà trường đều khuyến khích sống trong ký túc xá của trường. Cuộc sống sinh hoạt trong ký túc xá rất thoảI máI, an toàn với một bầu không khí thân thiện, giao lưu, học hỏi lẫn nhau giữa các sinh viên đến từ nhiều đất nước và nền văn hóa khác nhau cùng đến đây với mục đích nâng cao tri thức. Trường có 3 khu ký túc xá với trên 600 sinh viên và hiện nay trường đang có kế hoạch xây dựng thêm một khu ký túc xá hiện đại, có chỗ cho gần 600 sinh viên khác.

* Ngoài ra trường Uiduk còn tổ chức hiệp hội sinh viên, là tổ chức trung tâm của haọt động sinh viên, góp phần làm cho cuộc sống của sinh viên thoảI máI và hòa đồng hơn. Hội sinh viên cung cấp cho sinh viên các dịch vụ và tạo cho họ có dịp gặp gỡ và giao lưu như cung cấp các phòng ăn tối, hiệu sách, nhà thuốc, bưu điện, phòng phôtô, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, phòng chờ ở mỗi tầng nhà…. ậ những nơI như vậy, sinh viên có cơ hội gặp gỡ và giao lưu.

 

* Trung tâm thư viện, rung tân tin học và viện bảo tàng (HOEDANG CENTER)

Tòa nhà HOEDANG là một tòa nhà 4 tầng hiện đại, được xây dựng từ năm 2000. Trong đó kết hợp cả thư viện của trường, trung tâm tin học và viện bảo tàng. Sinh viên có thể tìm thấy ở đây kho tài liệu vô giá luôn bao gồm khoảng hơn 2000 tạp chí cả ngoại ngữ và Hàn ngữ. Trung tâm tin học ở tầng 4 của tòa nhà là nơI lý tưởng cho sinh viên nâng cao kỹ năng máy tính và truy cập internet.

Viện bảo tàng: được thành lập năm 2000, nằm ở tầng 1 của tòa nhà HOEDANG, ở đây bao gồm 1300 hiện vật, đó là các di vật của thời tiền sử, đồ thủ công, đồ gốm từ triều đại các thời vua chúa, các tài liệu thành văn của triều đại Chosun…

* Trường ĐH Uiduk là trường tổng hợp trong đó có 6 trường thành viên:

+ Giáo dục tổng hợp(General Education)

+ Nhân Văn(Humanities) gồm các khoa:

Phật giáo (Buddhism)

Văn học và ngôn ngữ Hàn

Văn học và ngông ngữ Anh

Văn học và ngôn ngữ Nhật Bản

Văn học và ngôn ngữ Trung Quốc

+ Khoa học xã hội:

Luật

Kinh tế

Quản trị kinh doanh

Quan hệ quốc tế

Phúc lợi xã hội

+ Khoa học tự nhiên:

Khoa học cuộc sống

Khoa học môI trường

+ Kỹ thuật (Engineering):

Kỹ thuật điện

Tin học

Cơ khí

Kiến trúc

Công nghệ thông tin…

+ Nghệ thuật và giáo dục thể chất:

Điện ảnh

Thể dục thể thao

Xin liên hệ với văn phòng OSC để nhận được thêm thông tin:

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Du Học và Dịch Thuật OSC

Trụ sở chính: Số 172 Hoàng Văn Thái, P. Khương Mai, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0435 666 668/ 0972 096 096 Fax: 0435 666 669

Email: duhoc@osc.edu.vn; YM: duhocosc1

Văn phòng đại diện TP Hải Phòng: Số 3A Minh Khai, Q. Hồng Bàng, Hải Phòng

Điện thoại: 0313 821 568 / 0988 677 608

Email: duhoc18@osc.edu.vn

Website: www.osc.edu.vn; www.duhocnhatban.org.vn; www.tuvanduhocuc.com; www.duhocdailoan.info; www.tuvanduhocanh.com; www.duhocsingapore.asia; www.duhochanquoc.org.vn


vape, vape shop, vaping imperial plaza giải phóng dịch văn bản sang tiếng anh

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

link vao fun88, w88, v9bet

tin hoc ic3

chung chi a2

nhận định bóng đá

tips bóng đá

tỷ lệ bóng đá

dịch tiếng anh chính xác nhất

dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất

dịch tiếng anh bằng hình ảnh

keobongda


Tìm kiếm
Bài viết xem nhiều
Facebook
Liên kết website
Du học Nhật BảnDu học Đài LoanDu học Hàn QuốcDu học Anh QuốcDu học ÚcDu học Singapore
Thống kê
Đang truy cập: 11
Truy cập hôm nay: 167
Tổng lượt truy cập: 882796
Kênh du học