du hoc han quoc


Thủ tục xin visa đi học và đào tạo tại Hàn Quốc

1. VISA THĂM NGƯỜI THÂN ĐANG HỌC THẠC SĨ , TIẾN SĨ HOẶC CÓ CÁC LOẠI VISA E3, E7 TẠI HÀN QUỐC
(Chỉ mời được vợ/ chồng/ hoặc bố mẹ đẻ hoặc con)
-  Thư mời gốc
-  Các giấy tờ chứng minh cho việc học tập hoặc làm việc tại Hàn Quốc
-  Bản photo thẻ cư trú nước ngoài còn thời hạn của người đang học tập hoặc làm việc bên Hàn Quốc
-  Giấy khai sinh dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước (trong trường hợp mời bố/ mẹ/ con) hoặc giấy phép đăng ký kết hôn dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước (trong trường hợp mời vợ/ chồng )

2. VISA DU HỌC (NGƯỜI ĐI HỌC TỰ NỘP HỒ SƠ, KHÔNG NHẬN HỒ SƠ NỘP QUA CÁC CÔNG TY TƯ VẤN)

a. Du học tự túc
-  Giấy nhập học bản gốc
-  Giấy bảo lãnh có công chứng nhà nước Hàn Quốc (nếu có người Hàn bảo lãnh).
-  Bằng tốt nghiệp PTTH và học bạ THPT(Nếu học hệ Đại Học) Bằng tốt nghiệp đại học, bảng điểm Đại học (nếu học Thạc sỹ), Bằng tốt nghiệp PTTH và học bạ THPT,  Giấy xác nhận của trường Đại Học Việt Nam và bảng điểm chi tiết tính từ năm thứ nhất đến thời điểm nộp hồ sơ (nếu là sinh viên đi học dưới hình thức trao đổi giữa hai trường đại học việt Nam và Hàn Quốc) dich tiếng Anh công chứng nhà nước.(kèm bản gốc để đối chiếu)
-  Kế hoạch học tập (ghi đầy đủ và chi tiết: Tên, ngày tháng năm sinh, môn học, trường đăng ký học, lý do tại sao chọn môn học và tường đại học đó, ai sẽ là người chu cấp phí sinh hoạt, có mối quan hệ nào với người Việt nam hoặc người Hàn Quốc ở Hàn Quốc không; Sau khi học xong ở Hàn Quốc, kế hoạch trong tương lai là gì. Học sinh phải tự viết tay bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Không chấp nhận bản dịch)
-  Bản tự giới thiệu về bản thân (tình trạng hiện tại ví dụ nghề nghiệp, nơi làm việc v.v…; Hoàn cảnh gia đình (nghề nghiệp  hiện tại, nơi làm việc, địa chỉ và điện thoại liên lạc của các thành viên trong gia đình; Quá trình học tập trước đây của bản thân; Trình độ tiếng Hàn. Học sinh phải tự viết tay bằng tiếng Hàn. Không chấp nhận bản dịch
-  Sơ yếu lý lịch dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước
-  Chứng minh nghề nghiệp và khả năng thu nhập của bố mẹ hàng tháng (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)
-  Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình dịch tiếng Anh công chứng nhà nước (Trong trường hợp bố mẹ bảo lãnh tài chính)
-   Bản sao sổ tiết kiệm kèm bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước có kèm theo bản gốc đối để đối chiếu (Nếu là bản song ngữ thì chỉ cần nộp bản sao công chứng nhà nước). Sổ tiết kiệm phải được gửi trước thời điểm nộp hồ sơ là 6 tháng và  số tiền tối thiểu là $10,000)
-  Bản cam kết bảo lãnh tài chính của bố mẹ: Bố hoặc mẹ viết lý do tại sao cho con theo học ở trường đã đăng ký cam kết có khả năng bảo đảm chi phí cho con trong thời gian theo học tại Hàn Quốc, kế hoạch tương lai cho con (kèm bản dịch tiếng Ạnh công chứng nhà nước)

* Chú ý:  Các giấy tờ nộp ở mục này đều phải có bản sao công chứng nhà nước và kèm theo bản gốc để đối chiếu.

b. Công ty Hàn Quốc bảo lãnh cho đi học tiếng
Ngoài những giấy tờ đã nêu trong phần Visa du học tự túc còn cần phải có thêm giấy tờ sau:
-   Giấy bảo lãnh và bản cam kết bảo lãnh tài chính của công ty Hàn Quốc có công chứng nhà nước (bản gốc).
-   Bản photo Hợp đồng lao động kèm bản dịch tiếng Anh (nếu người đi học là nhân viên của công ty đó)

c. Trong trường hợp nhận được học bổng toàn phần của trường:
-  Giấy nhập học bản gốc (có chữ ký của sinh viên)
-  Giấy xác nhận học bổng của trường (theo mẫu và có đóng dấu của trường)
-  Bằng tốt nghiệp, học bạ cấp 3 (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng nhà nước)

d. Trong trường hợp nhận được học bổng bán phần (không phải học bổng 100%) thì ngoài xác nhận học bổng của trường, phần còn lại phải chứng minh nghề nghiệp và khả năng tài chính của bố mẹ hoặc của người bảo lãnh ).

* Hoc bổng bán phần mà phần còn lại do giáo sư bảo lãnh thì ngoài xác nhận học bổng của trường hồ sơ thêm bao gồm:
-   Giấy chứng nhận nghề nghiệp của giáo sư do trường cấp
-   Giấy cam kết bảo lãnh tài chính cho học sinh
-   Các giấy tờ chứng minh tài chính của giáo sư (VD: Sổ tiết kiệm của ngân hàng của giáo sư tối thiểu là $10,000 và phải được gửi vào ngân hàng trước 6 tháng tính đến ngày sinh viên nộp hồ sơ)

* Trong trường hợp nhận được học bổng bán phần mà bố mẹ bảo lãnh thì ngoài xác nhận học bổng của trường hồ sơ them gồm có:
-  Chứng minh nghề nghiệp và khả năng thu nhập lương của bố mẹ hàng tháng (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)
-  Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình dịch tiếng Anh công chứng nhà nước (Trong trường hợp bố mẹ bảo lãnh tài chính)
-  Sổ tiết kiệm phải được gửi trước thời điểm nộp hồ sơ là 6 tháng và  số tiền tối thiểu là $10,000)
-  Bản cam kết bảo lãnh tài chính của bố mẹ: Bố hoặc mẹ viết lý do tại sao cho con theo học ở trường đã đăng ký cam kết có khả năng bảo đảm chi phí cho con trong thời gian theo học tại Hàn Quốc, kế hoạch tương lai cho con (kèm bản dịch tiếng Ạnh công chứng nhà nước)

* Trong trường hợp học bổng bán phần nhưng bản thân có thể chứng minh nghề nghiệp và tài chính thì có thể nộp chứng minh nghề nghiệp của bản thân và sổ tiết kiệm gửi trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng với số tiền trên $10,000)

3. HỒ SƠ XIN VISA ĐI HỌC THẠC SỸ HOẶC TIẾN SỸ

A, Học bổng toàn phần
-  Giấy nhập học bản gốc (có chữ ký của thí sinh)
-   Giấy xác nhận học bổng của trường (theo mẫu và có đóng dấu của trường)
-   Hệ thạc sỹ: Bằng tốt nghiệp, bảng điểm đại học (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng nhà nước); Hệ tiến sỹ: Bằng tốt nghiệp và bảng điểm thạc sỹ (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng nhà nước)

B. Học bổng bán phần (không phải học bổng 100%) thì ngoài xác nhận học bổng của trường, bằng tốt nghiệp và bảng điểm đại học dịch tiếng Anh công chứng nhà nước cần có thêm chứng minh khả năng tài chính của gia đình hoặc của người bảo lãnh. (Chuẩn bị theo hướng dẫn của phần d, mục 6 hướng dẫn visa học bổng bán phần cho du học đại học)

4. VISA ĐI ĐÀO TẠO

Công ty mời đào tạo

-  Thư mời gốc (bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời; cần có đầy đủ tên công ty mời, tên người đại diện công ty mời địa chỉ và số điện thoại liên lạc). (có danh sách đoàn đi)
-   Hồ sơ liên quan đến việc đưa đi đào tạo (mục đích đào tạo, kế hoạch đào tạo ).
-   Hồ sơ liên quan đến việc thành lập của công ty mời đi đào tạo (giấy phép kinh doanh bản sao và giấy xác nhận của nơi cấp phép kinh doanh bản gốc do Phòng thuế Hàn Quốc cấp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ, số Chứng minh thư của người đại diện)
-  Giấy bảo lãnh của công ty mời có công chứng Nhà nước Hàn Quốc (bản gốc)

Công ty cử đi đào tạo
-   Giấy phép thành lập hoặc giấy phép kinh doanh bản dịch tiếng Anh có công chứng nhà nước
-   Hợp đồng lao động bản gốc kèm 01  bản sao và bản dịch tiếng Anh không cần công chứng
-   Quyết định cử đi đào tạo bản gốc kèm bản dịch tiếng Anh

Xin liên hệ với văn phòng OSC để nhận được thêm thông tin:

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Du Học và Dịch Thuật OSC

Trụ sở chính: Số 172 Hoàng Văn Thái, P. Khương Mai, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0435 666 668/ 0972 096 096 Fax: 0435 666 669

Email: duhoc@osc.edu.vn; YM: duhocosc1

Văn phòng đại diện TP Hải Phòng: Số 2E, Trần Hưng Đạo, Q. Hồng Bàng, Hải Phòng

Điện thoại: 0313 821 568 / 0988 677 608

Email: duhoc18@osc.edu.vn

Website: www.osc.edu.vn; www.duhocnhatban.org.vn; www.tuvanduhocuc.com; www.duhocdailoan.info; www.tuvanduhocanh.com; www.duhocsingapore.asia; www.duhochanquoc.org.vn


vape, vape shop, vaping imperial plaza giải phóng dịch văn bản sang tiếng anh

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

link vao fun88, w88, v9bet

tin hoc ic3

chung chi a2

nhận định bóng đá

tips bóng đá

tỷ lệ bóng đá

dịch tiếng anh chính xác nhất

dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất

dịch tiếng anh bằng hình ảnh

keobongda


Tìm kiếm
Bài viết xem nhiều
Facebook
Liên kết website
Du học Nhật BảnDu học Đài LoanDu học Hàn QuốcDu học Anh QuốcDu học ÚcDu học Singapore
Thống kê
Đang truy cập: 62
Truy cập hôm nay: 222
Tổng lượt truy cập: 549909
Kênh du học