du hoc han quoc


Cách tự học tiếng Hàn Quốc

Chào các bạn, mình cũng đang tự học tiếng  Hàn nên tổng hợp các trang web thích hợp cho việc tự học của các bạn. Có lẽ mình có lợi hơn các bạn là mình đang ở chính bên Hàn nên có điều kiện tốt hơn các bạn là được tiếp xúc trực tiếp và nói chuyện với các bạn  Hàn và được các bạn ấy giúp tìm hiểu thêm về phong tục và tập quán Hàn dễ dàng hơn.

Mình ở đây khoảng 8 tháng rồi, nhưng không học tiếng  Hàn vì không có thời gian rảnh nhiều với lại lười đi đến lớp tiếng  Hàn (free, thầy người Hàn nói English siêu sao dạy nhá :) ) ). Nhưng nghĩ lại thấy mình tại sao điều kiện tốt như thế lại không học ? đó chẳng phải cơ hội rất tốt hay sao, nên mình lại quyết định học.

Mình hoàn toàn không phải là siêu về tiếng  Hàn rồi, nhưng mình giới thiệu ở bài viết này là cách tiếp cận thế nào cho tốt, nhất là với các bạn biết kĩ thuật hoặc biết sơ sơ về Internet, máy tính thì dễ dàng hơn nhiều.

Cách của mình là:

1. Tài liệu học

Tài liệu thì có quyển: Hangugo của Language Education Institute Seoul National University. Tài liệu rất là hay, là chuẩn để dạy cho sinh viên nước ngoài, gồm 4 quyển. Nếu các bạn không có thì có thể đặt mua ở các hiệu sách hoặc nhờ bạn bè ở bên Hàn mua hộ cho. Nếu quá cần thiết không có ai nhờ thì mình có thể mua và gửi về VN cho các bạn. Mỗi quyển là 15.000 won = hơn 200k VNĐ. Học xong các quyển này thì không phải nghĩ về trình độ ngữ pháp của bạn, quá Pro luôn. Có điều là tài liệu viết bằng  English, nên ai không đọc được  English thì phải hỏi người biết nhá.

Dựa vào Google tìm với các từ khóa: học tiếng  Hàn, learn Korean, ... tuy nhiên mỗi trang web chỉ có dạy một số cái rất cơ bản, ngữ pháp đơn giản mà thôi. Tuy nhiên có cái hay là bạn có thể nghe được cách phát âm các từ, các câu thông dụng và áp dụng được ngay vào giao tiếp.

2.Bộ gõ tiếng  Hàn

Mình dùng Linux (Ubuntu) và cài Bộ gõ tiếng Hàn Hangul Romaja và thực hành những gì mình học được qua trao đổi với các bạn Hàn, hoặc là tự học trên Internet.

Cái hay của bộ gõ này là mình không cần phải nhớ các phím của bàn phím tiếng  Hàn mà gõ giống hệt như phiên âm của họ, nên nếu mà mình gõ đúng thì mình đọc cũng sẽ đúng, nên rất là đơn giản.
[smartads]
Ví dụ: 안년하세요 : sẽ gõ là bằng bàn phím này là: an nyoen ha se yo

Có thể các bạn ngại khi cài thêm hệ điều hành mới, không sao, hãy nhờ ai đó có khả năng cài Ubuntu vào máy và cài đặt bộ gõ trên theo hướng dẫn là được. Dành khoảng 4 đến 5G ổ cứng cho hệ điều hành này là được rồi. Sau vài tiếng mình tập gõ các nguyên âm, phụ âm và kết hợp giữa chúng lại với nhau thì giờ mình có thể đọc bất cứ chữ nào, và gõ bất cứ chữ nào mà mình thích. Rất là nhanh so với cách thông thường.

Các bạn  Philippin ở đây, mình cũng đang cài cho Ubuntu để học tiếng  Hàn nè keke.

3. Từ điển tiếng  Hàn


Cài từ điển StarDict trên Ubuntu (hoặc Windows) và tra các từ mà mình không biết, dần dần sẽ quen. Tham khảo: Cài đặt từ điển StarDict cho Ubuntu 9.04

Sau đó thì cài đặt thêm gói từ điển: Korean English, English Korean vào theo hướng dẫn ở trên vào là xong, tha hồ tra bất cứ từ nào nhá :)

Nếu English không tốt, thì cài thêm gói từ điển Anh Việt vào thế là xong. Nếu ai không biết thì đặt câu hỏi, mình sẽ giúp đỡ  :D

4. Xem phim Hàn, nghe nhạc  Hàn

Sau khi thực hành gõ ổn ổn và biết các câu cơ bản (hoặc không) thì nên search Google tìm các lời bài hát nổi tiếng của Hàn mà bạn thích để tự gõ lại xem, đọc lẩm nhẩm xem có đúng không, rồi khi nghe bạn sẽ nghe được từng chữ cho mà xem. Nhớ là gõ bằng  Hangul Romaja nhá. Sau đó thì đi tra nghĩa mà xem keke.

Cái nữa là ngồi xem video, các bộ phim bạn thích mà có subtitle, cứ cho họ nói xong câu rồi tua lại, ngồi gõ và lẩm bẩm lại ý :) ) , k biết từ nào thì tra nghĩa xem. Nếu mà kiên trì thì cách này hay cực.

Hãy bắt đầu ngay với các đoạn video hướng dẫn học tiếng Hàn để tự tạo cảm hứng học nào:

Tuyển tập video cùng nhau học tiếng Hàn Quốc : các video hướng dẫn của đài truyền hình Arirang với người dẫn chương trình xinh đẹp, English chuẩn, qua đó bạn có thể tự luyện thêm cả khả năng nghe English nữa :)
Giáo trình Video học tiếng Hàn Quốc 44 bài : Các bài học được phát trên đài truyền hình Hà Nội, bằng tiếng Việt nên có thể dễ dàng cho bạn nào không nghe English tốt.
Địa chỉ học tiếng Hàn Quốc : các địa chỉ tin cậy để các bạn bắt đầu học có chất lượng, ngoài ra có chứng chỉ quốc tế, ...

Chúc các bạn thành công.

Nguồn: ngohaibac.net


vape, vape shop, vaping imperial plaza giải phóng dịch văn bản sang tiếng anh

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

link vao fun88, w88, v9bet

tin hoc ic3

chung chi a2

nhận định bóng đá

tips bóng đá

tỷ lệ bóng đá

dịch tiếng anh chính xác nhất

dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất

dịch tiếng anh bằng hình ảnh

keobongda

Bài viết liên quan

• Bài giảng tiếng Hàn sơ cấp- Bài 14: Bất quy tắc. V/A+ (Không, chưa)

• Bài giảng tiếng Hàn sơ cấp- Bài 13: Đuôi câu mệnh lệnh (Hãy). V+ (Sẽ)

• Bài giảng tiếng Hàn sơ cấp- Bài 12: V+ (으)ㅂ시다(Hãy cùng). Quá khứ V/A (Đã)

• Bài giảng tiếng Hàn sơ cấp- Bài 11: V+ (Muốn). Bất quy tắc

• Bài giảng tiếng Hàn sơ cấp- Bài 10: Bất quy tắc. V/A: Không, chưa

• Bài giảng tiếng Hàn sơ cấp- Bài 9: Đuôi ngắn kết thúc câu của V/A

• Bài giảng tiếng Hàn sơ cấp- Bài 8: N Chỉ địa điểm và thời gian. Liên từ nối

• Bài giảng tiếng Hàn sơ cấp- Bài 7: Số đếm hệ Thuần Hàn (tuổi, giờ, lượng từ)

• Bài giảng tiếng Hàn sơ cấp- Bài 6: Số đếm hệ Hán hàn (thời gian, tiền tệ, đơn vị tính)

• Bài giảng tiếng Hàn sơ cấp - Bài 5: Hành động xảy ra ở địa điểm nào đó. Ngữ pháp của tính từ

• Bài giảng tiếng Hàn sơ cấp- Bài 4: Đuôi kết thúc của V/A và ngữ pháp của chủ động từ

• Bài giảng tiếng Hàn sơ cấp - Bài 3: Ngữ pháp ( Không phải là )

• Bài giảng tiếng Hàn sơ cấp - Bài 2: Ngữ pháp (phần hỏi và trả lời về địa điểm, đồ vật)

• Bài giảng tiếng Hàn sơ cấp - Bài 1: Ngữ pháp (phần hỏi và trả lời về tên, nghề nghiệp)

• Bài giảng tiếng Hàn- Bài 2: Ngữ pháp 아니다


Tìm kiếm
Bài viết xem nhiều
Facebook
Liên kết website
Du học Nhật BảnDu học Đài LoanDu học Hàn QuốcDu học Anh QuốcDu học ÚcDu học Singapore
Thống kê
Đang truy cập: 10
Truy cập hôm nay: 368
Tổng lượt truy cập: 830194
Kênh du học